• Hotline: 097.48.77777 - 097.357.6868
  • Email: infohvc.hcm@gmail.com
  • Skype: tuvanduhoc_vh
Trang chủ VĂN HÓA LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC
VĂN HÓA LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC
Khi đặt chân đến xứ sở kim chi, có nhiều điều bạn cần thích ứng. Trong số đó rất quan trọng là những văn hóa ứng xử trong doanh nghiệp Hàn Quốc mà bạn cần ghi nhớ ngay lập tức. Hãy cùng HVC điểm qua những điều này nhé!

LÀM VIỆC THEO NHÓM
Người #Hàn_Quốc tôn trọng tổ chức đoàn đội chung, vì thế bạn nên tôn trọng tinh thần làm việc theo nhóm. Lắng nghe và đưa ra những ý kiến cho tập thể, tôn trọng quyết định tập thể là điều bạn cần thực hiện khi làm việc trong các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

KÍNH TRỌNG CẤP TRÊN, TÔN TRỌNG ĐỒNG NGHIỆP

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
Hàn Quốc coi trọng sự giáo dục nhân phẩm, đạo đức của mỗi người. Vì thế khi đi làm tại các doanh nghiệp #Hàn, các cán bộ công nhân viên phải có sự lễ độ, kính trọng đối với cấp trên, lịch sự và tôn trọng đối với các đồng nghiệp. Nhiều đơn vị khi làm việc, các nhân viên thường không ra về trước cấp trên mà ở lại làm việc, họ tan làm sau khi cấp trên ra về. Hơn nữa các bạn cần phải khiêm tốn và thật thà, tạo dựng sự liên kết chắc chắn giữa các thành viên trong tổ chức, tạo sự đồng lòng nhất trí.

NGHIÊM TÚC TRONG CÔNG VIỆC

Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Bên cạnh những thái độ của mình với người xung quanh thì các nhân viên trong doanh nghiệp Hàn đề cao sự chăm chỉ và cần mẫn, đầu tư tâm huyết cho công việc, nghiêm túc và làm việc có hiệu quả, năng suất cao. Đồng thời họ cũng thường xuyên tăng ca để hoàn thành tốt các công việc.

TẠO DỰNG BẦU KHÔNG KHÍ GIA ĐÌNH

Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn quan tâm đến cán bộ công nhân viên và gia đình của họ dưới nhiều hình thức: Quan tâm con cái, hiếu hỉ đại sự… Như vậy cán bộ công nhân viên có thể yên tâm với công việc của họ, tình cảm của họ với doanh nghiệp như đối với gia đình mình.

QUÝ TRỌNG MQH ĐẶC BIỆT

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười
Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động theo chế độ cha truyền con nối nên các mối quan hệ với lãnh đạo cấp cao nhận được nhiều sự ưu tiên. Bên cạnh đó cũng sẽ hình thành nên những nhóm nhỏ có chung mục đích, đặc điểm. Vì thế khi cần làm việc với nhau thường sẽ có người trung gian giới thiệu và làm cầu nối.

BỒI DƯỠNG NHÂN TÀI

Không có mô tả ảnh.
Để nâng cao kiến thức, kỹ năng và phục vụ cho công việc, các doanh nghiệp Hàn Quốc chú trọng đến việc đào tạo bài bản cho nhân viên.

COI TRỌNG SỰ TRUNG THÀNH

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và văn bản
Khác với các doanh nghiệp Việt Nam, những nhân viên làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc có thể gắn bó cả đời với công việc và tổ chức đó mà hiếm khi có sự thay đổi. Điều này chứng tỏ các doanh nghiệp Hàn Quốc coi trọng sự trung thành và gắn kết của các nhân viên.

------------------------------------------
1 PHÚT NHẮN TIN NGAY CHO HVC - BẠN NHẬN ĐƯỢC NHIỀU HƠN ĐIỀU ĐÓ!
+ SDT hỗ trợ: 089 669 7000 - 097 357 68 68 - 097 48 77777