• Hotline: 097.48.77777 - 097.357.6868
  • Email: infohvc.hcm@gmail.com
  • Skype: tuvanduhoc_vh
Trang chủ Du Học Singapore
Du Học Singapore với những ngành dễ tìm việc làm
Bên cạnh rất nhiều lý do khi đi du học Siangapore thì đa phần các bạn đều quan tâm về cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi kết thúc khóa học. Sau đây là các ngành học với cơ hội rộng mở tìm việc làm tại Singapore.

Bên cạnh rất nhiều lý do khi đi du học thì đa phần các bạn đều quan tâm về cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi kết thúc khóa học. Sau đây là những thông tin vô cùng bổ ích và thú vị về những ngành học dễ tìm việc tại Singapore trong bài viết sau đây dựa theo số liệu của Sở thống kê và nghiên cứu nguồn nhân lực Singapore.

Lĩnh vực Công nghệ Thông tin

Đặc thù của ngành công nghệ thông tin đó là tính cập nhật và thay đổi liên tục vì vậy gần như không có một giáo trình nào đảm bảo có thể update thông tin 100%. Chính vì vậy khi lựa chọn du học Singapore ngành công nghệ thông tin các bạn phải là người thực sự đam mê và yêu thích lĩnh vực này. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải mày mò, tìm tòi, nghiên cứu mới có thể nhanh chóng nắm bắt cơ hội.

“Thị trường việc làm” trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Singapore rất đa dạng và mức lương cũng khá hấp dẫn. Trung bình với một người mới bắt đầu đi làm, các bạn có thể nhận mức lương khơi điểm vào khoảng 2,000 – 2,500 SGD/ tháng.

Một số địa chỉ đào tạo uy tín tại Singapore về công nghệ thông tin bao gồm: MDIS, Học viện Auston, JCUS, SIM.

Khóa học thực tế du lịch, nhà hàng, khách sạn tại Singapore

Là một trong những ngành hot khi lựa chọn du học Singapore hiện nay, các khóa học về du lịch – nhà hàng – khách sạn tại đảo quốc sư tử cho bạn cơ hội trải nghiệm thực tế cao tại các khách sạn 4 – 5 sao hay các resort đẳng cấp. Bên cạnh cơ hội thực tập hưởng lương trong quá trình du học Singapore ngành du lịch nhà hàng khách sạn các bạn còn có dịp “chu du” tới các thành phố du lịch hấp dẫn như Makao, Bangkok, Hongkong, …

Khi theo học chuyên ngành này, các bạn có cơ hội nhận mức lương từ 800 – 1,200 SGD trong giai đoạn thực tập và 2,500 SGD/ tháng giai đoạn “khởi nghiệp”.

Các cơ sở đào tạo uy tín chuyên ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn tại Singapore bao gồm: MDIS, JCUS, Học viện Raffles, Học viện STEi.

Cơ hội việc làm cho ngành thương mại điện tử khi du học Singapore

Mới nghe thì có vẻ ngành thương mại điện tử (E-commerce) còn mới lạ nhưng thực sự bạn có biết từ năm 2016, có tới hơn 40% giao dịch thương mại điện tử trên thế giới xuất phát từ châu Á và thu về 855 tỷ USD. Thị trường thương mại điện tử sẽ còn phát triển mạnh mẽ và sôi động hơn nữa trong tương lai vì vậy nắm bắt cơ hội du học Singapore chuyên ngành này sẽ mang lại cho bạn nhiều triển vọng phát triển.

Trong khu vực Đông Nam Á, Singapore chính là trung tâm của thị trường thương mại điện tử với sự xuất hiện liên tục của nhiều thương hiệu mới và các đại gia thương mại điện tử của Singapore cũng không ngừng mở rộng quy mô của mình.

Theo học chuyên ngành hấp dẫn này tại Singapore bạn không chỉ có cơ hội nâng cao kiếm thức về các vấn đề thủ tục, pháp lý, sở hữu trí tuệ, tầm nhìn để xây dựng và phát triển thương mại điện tử mà cơ hội khởi nghiệp của bạn cũng vô cùng rộng mở khi tại Singapore có nhiều quỹ mạo hiểm luôn săn tìm các doanh nghiệp khởi nghiệp để đầu tư.

Mức lương khởi nghiệp cho nhân viên ngành thương mại điện tử tại Singapore thường từ 2,000 – 3,200 SGD/ tháng.

Bạn có thể tìm hiểu và khám phá chương trình đào tạo về thương mại điện tử tại 1 trong các cơ sở đào tạo sau tại Singapore: JCUS, SIM, MDIS, Kaplan.

Tương lai hấp dẫn cho những ai du học Singapore ngành tài chính – ngân hàng

Được ví von là “Thụy Sĩ của châu Á”, Singapore là trung tâm tài chính và giao dịch ngoại tệ hàng đầu tại châu Á và thế giới cũng như trở thành điểm đến lý tưởng, thu hút nhiều ngân hàng tư nhan toàn cầu.

Sinh viên du học Singapore ngành tài chính – ngân hàng không chỉ được học tập trong môi trường tiên tiến với nền tài chính phát triển mà cồn có cơ hội tìm kiếm công việc thực tập, việc làm sau khi tốt nghiệp vô cùng hấp dẫn.

Mức lương khởi điểm cho sinh viên ngành tài chính – ngân hàng tại Singapore vào khoảng 2,700 – 3,000 SGD/ tháng.

Việc lựa chọn chương trình đào tạo chuyên ngành hấp dẫn này tại Singapore không hề khó khăn bởi hầu hết các trường đều có ít nhất 1 khóa học phù hợp cho bạn. Trong số đó, đặc biệt phải kể tới trường Đại học Curtin – ngôi trường lọt vào danh sách top 200 trường hàng đầu thế giới về đào tạo ngành tài chính kế toán.

Ngoài 4 ngành học kể trên, các bạn cũn có thể chon theo hoc ngành quản trị hậu cần (Logistics) với mức lương khởi điểm từ 1,800 – 3,200 SGD/ tháng hoặc ngành cơ khí với mức lương khởi điểm từ 2,200 – 4,000 SGD/ tháng.