• Hotline: 097.48.77777 - 097.357.6868
  • Email: infohvc.hcm@gmail.com
  • Skype: tuvanduhoc_vh
Trang chủ TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC TẠI SEOUL
TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC TẠI SEOUL
Nói đến Hàn Quốc không thể không nhắc đến thủ đô hoa lệ Seoul với nền giáo dục tuyệt vời, kiến trúc đa dạng, phong cảnh nên thơ… Tuy nhiên, nhiều bạn dhs đang còn khá e ngại về vấn đề tài chính khi đi du học tại khu vực này! Vậy, làm thế nào để có thể tiết kiệm 1 cách tối đa nhất những khoản phí sinh hoạt, cùng HVC tìm hiểu 1 số cách dưới đây nhé

► PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN
-
Seoul có hẳn một hệ thống giao thông riêng. Đi lại trên những tuyến phố tại đây có rất nhiều sự lựa chọn như Inner - City Buses - xe buýt nội thành - một trong những phương tiện rẻ nhất của giao thông vận tải Hàn Quốc.

- Để tiết kiệm chi phí khi đi du học Hàn Quốc, bạn có thể mua vé xe bus, trả tiền mặt, hoặc sử dụng thẻ giao thông vận tải, ngoài ra #Seoul còn có hệ thống tàu điện ngầm khá tiên tiến chạy trên một lịch trình thường xuyên với giá vé thấp. Và để chi trả cho việc đi lại, bạn sẽ tốn khoảng 50.000 Won mỗi tháng.

                                                       Xe bus tại BUSSAN

► CHI PHÍ ĂN UỐNG
- Nên đi chợ mua đồ ăn tươi cho cả tuần hoặc nấu cả một nồi lớn rồi ăn dần. Tuy nhiên, khác với đi siêu thi, khi tới chợ mua thực phẩm thì bạn cần phải biết tiếng #Hàn để hỏi giá và mặc cả. Khi sang du học Hàn Quốc bạn nên tới hai chợ lớn mà sinh viên thường đi đó là chợ ở Jegi-Dong và #Majang để mua được đồ giá rẻ nhất, ngoài ra còn có chợ Norangjin chuyên hải sản. Để định mức giá ăn uống cho một tháng khá khó, tuy nhiên 200 - 400 Won là con số trung bình và hợp lý với phần lớn du học sinh.

                                                 Chợ đầu mối nông sản Jegi-Dong

► NHÀ Ở
Với mức giá 180 - 200 Won, sinh viên có thể kiếm được một căn phòng tại #Kosiwon, tuy nhiên rất nhỏ và không có bếp.

Phòng có bếp và nhà vệ sinh riêng sẽ khoảng từ 300 Won trở lên, với một số nơi yêu cầu đặt cọc. Du hoc Hàn Quốc giá sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu các bạn sinh viên xem xét kĩ tới việc dọn vào KTX hoặc ở chung để giảm bớt tiền nhà!

                                                 Phòng trọ cho sinh viên ở tại Seoul

► ĐIỆN THOẠI & INTERNET
Tuỳ vào mục đích sử dụng, bạn có thể đăng ký thuê bao hay trả trước. Nếu trả trước thì một tháng chỉ cần giữ khoảng 20Won trong tài khoản, còn thuê bao thì mức phí có phần cao hơn (khoảng 45Won).

Ngoài ra thì #Internet cũng khiến bạn mất đi trung bình 20Won mỗi tháng. Với chi phí điện thoại và internet như vậy, bạn cũng nên tiết kiệm hơn khi sử dụng.

► SINH HOẠT PHÍ ($50 ~ $100)
Khi đến du hoc Han Quốc, các chi phí sinh hoạt như điện, nước, gas, phí vệ sinh… khá tuỳ thuộc vì mùa hè thì tiền điện cao, nhưng mùa đông thì tiền gas cao (nếu dùng sưởi). Cách thức tiết kiệm nhất là quạt, chăn điện nhỏ hoặc máy sưởi nhỏ cho mùa đông.

 Lưu ý:
- Mọi con số trên chỉ là ước tính. Khoảng hai tháng đầu tiên khi sang Hàn, tỉ giá và mức sống tại Hàn có thể khiến các bạn “shock” và “ngợp chi tiêu”. Đồng thời, khi mới sang chưa biết chỗ mua, đường đi và phải mua mọi đồ gia dụng thì sẽ tốn hơn các tháng về sau rất nhiều.

- Những cá nhân sống đạm bạc có thể giữ chi phí dưới 500,000 Won/tháng

- Sinh viên ở ghép để cắt giảm chi phí nhà ở và phí điện nước lên tới 50%.

- Những sinh viên thuê phòng gần trường hoặc chỗ làm có thể tiết kiệm chi phí đi lại, tuy nhiên, các công ty và trường học thường tập trung ở khu thương mại kéo theo chi phí thuê cao hơn.

- Phần lớn các trường đại học có chế độ học bổng và miễn học phí cho học sinh, cùng với đó chính phủ Hàn Quốc cũng cho phép sinh viên làm thêm trong kỳ học tối đa 4h/ngày và làm không giới hạn thời gian trong kỳ nghỉ (trung bình sinh viên được trả 5$ - 8$/ giờ), vì vậy, bạn hãy cố gắng giành học bổng, hay đi làm thêm để không chỉ có thêm kinh nghiệm, kiến thức mà còn có thể giảm bớt gánh nặng tài chính nhé!

------------------------------------------
1 PHÚT NHẮN TIN NGAY CHO HVC - BẠN NHẬN ĐƯỢC NHIỀU HƠN ĐIỀU ĐÓ!
+ SDT hỗ trợ: 089 669 7000 - 097 357 68 68 - 097 48 77777