• Hotline: 097.48.77777 - 097.357.6868
  • Email: infohvc.hcm@gmail.com
  • Skype: tuvanduhoc_vh
Trang chủ NHỮNG SUY NGHĨ SAI LẦM VỀ VIỆC ĐI DU HỌC
NHỮNG SUY NGHĨ SAI LẦM VỀ VIỆC ĐI DU HỌC
Đi du học hiện không là từ khóa quá xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn mơ hồ và có những lầm tưởng không đáng có về việc đi du học, dưới đây là những lầm tưởng điển hình nhất!

MUỐN ĐI THẬT NHANH

Tâm lý chung của các bạn khi đăng ký đi #Du_học là muốn đi thật nhanh. Nhưng câu hỏi đặt ra là đi nhanh rồi qua đó các bạn sẽ làm cái gì? Trong khi không cố gắng trang bị cho mình vốn ngoại ngữ cần thiết, văn hóa và phong tục tập quán mà quốc gia bạn muốn đi du học.
Nếu bạn muốn đi nhanh thì công ty Du học có thể giúp bạn đi nhanh, nhưng với vốn ngoại ngữ yếu thì việc học tập sẽ rất vất vả vì bạn cần mất thêm nhiều thời gian để học tiếng. Với vốn ngoại ngữ yếu thì việc bạn tìm được 1 việc làm thêm cũng là rất khó khăn. Bên cạnh đó, việc không nắm bắt được trước văn hóa và phong tục tập quán, chuẩn bị tư tưởng cho một cuộc sống xa nhà, xa bố mẹ khiến bạn qua đến nơi như “người trên trời rơi xuống”, bạn sẽ thấy khó hòa nhập và thậm chí bị shock khi đặt chân đến quốc gia đó.

HAM RẺ

Kết quả hình ảnh cho Du học Ham rẻ

Chẳng ai muốn mua một sản phẩm bị đắt và bị hớ cả, nhưng bạn cũng nên hiểu rằng trên đời này chẳng có cái gì “vừa ngon, vừa bổ lại vừa rẻ” cả. Việc bạn chọn công ty quảng cáo đi giá rẻ cũng đồng nghĩa với nhiều rủi ro trong đó như: Chất lượng đào tạo của trường đó kém, nằm ở những khu vực mà cơ hội xin việc làm ít và khi ra trường thì khó xin việc làm vì bằng cấp của trường đó không được đánh giá cao. Du học là một con đường lâu dài và là cả một tương lai của mình nên việc đắt hay rẻ một vài chục triệu đôi khi không phải là một vấn đề lớn, bạn nên cân nhắc thật kỹ.

HAM VUI, THÍCH TỰ DO

Có rất nhiều bạn có ý định đi Du học chỉ đơn thuần do bạn bè rủ rê rồi đi cùng cho vui chứ không xác định được du học là một con đường khá vất vả cho những ai nghiêm túc muốn xây dựng tương lai. Muốn đi du học để thoát khỏi sự kèm cặp của bố mẹ, được tự do chơi bời và làm những gì mình muốn mà không sợ bị bố mẹ la mắng. Nếu có những suy nghĩ như vậy thì thực sự Du học chỉ làm cho bạn phí hoài tuổi trẻ, tốn tiền của bố mẹ.

DU HỌC THEO Ý MUỐN CỦA GIA ĐÌNH

Gia đình có thể coi là một tác động rất lớn đến lựa chọn đi Du học của du học sinh. Không ít các bạn trẻ hiện nay đi du học theo mong muốn của bố mẹ, gia đình. Khi cho con du học ngay cả bản thân nhiều bố mẹ cũng không xác định được mục tiêu của việc này là gì nên vẫn cứ ảo tưởng “cứ đi du học là sẽ thành tài và môi trường giáo dục “ngoại” nào cũng ưu việt.

Nếu du học không phải là niềm mơ ước và là mục tiêu của chính bản thân bạn thì việc bạn đi du học vì bố mẹ chẳng khác gì bị ép buộc, và kết quả thì cũng sẽ chẳng đâu vào đâu cả.

TRƯỢT ĐẠI HỌC Ở VIỆT NAM

Kết quả hình ảnh cho trượt đại học

Không phải tất cả các bạn trượt đại học đều có lực học kém, nhưng không phải ai đi Du học cũng đều là thiên tài. Có không ít bạn trẻ do sức học yếu không thi đỗ đại học trong nước nên phải đi du học nhằm “giải quyết” sĩ diện cho bố mẹ. Nhiều bạn không thể theo nổi chương trình học ở nước ngoài nên đã chán nản, bỏ học hoặc giao du với đám bạn xấu. Trong khi đó, bố mẹ ở nhà không biết con em mình học hành ra sao, chỉ lấy cái mác “con đi du học” để… sĩ diện.

KIẾM NHIỀU TIỀN TỪ CÔNG VIỆC PART TIME KHI DU HỌC

Với du học sinh thì gánh nặng chi phí Du học luôn là những lo lắng hàng đầu phần lớn các quốc gia đều cho phép du học sinh làm thêm, chính vì thế nhiều bạn tận dụng tối đa thời gian có thể để kiếm tiền.

Kết quả hình ảnh cho money part time

Nhiều đất nước trả tiền làm thêm cho Du học sinh rất hậu hĩnh, chính những suy nghĩ sai lầm rằng kiếm tiền ở nước ngoài dễ lắm đã khiến nhiều bạn quyết định đi Du học dù gia đình không thực sự có điều kiện, bởi các bạn cho rằng khi sang nước ngoài có thể làm thêm để hoàn trả những chi phí ở nhà.

Nhưng bạn nên nhớ rằng nếu không hoàn thành được chương trình học ở trường thì rất có khả năng bạn sẽ bị đuổi học, và khi đó thì tiền mất tật mang, không những không được ở lại đất nước đó mà còn mất luôn cả số tiền mà bạn và gia đình phải bỏ ra để sang bên này.

Chỉ riêng đi học đã vất vả, riêng đi làm cũng đã vất vả, nhưng vừa đi học vừa đi làm thì lại vất vả gấp bội phần, nên các bạn ở nhà đừng thấy những bạn đi du học gửi tiền về nhiều mà nghĩ mọi thứ đơn giản, họ phải vô cùng vất vả và phải đánh đổi rất nhiều thứ.

Nên trước khi đi du học bạn và gia đình phải chuẩn bị kỹ về mặt tài chính, xác định rõ tư tưởng rằng sang đi học là chính, đi làm là phụ và bố mẹ chắc chắn sẽ phải chịu vất vả trong thời gian đầu.

DU HỌC ĐỂ ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI

Những mong ước về một cuộc sống sung túc hơn, những hiện đại, tiện nghi hơn sau này đã thuyết phục các bạn sinh viên đi Du học. Và nhiều bạn trẻ quyết định ở lại nước ngoài sau khi hoàn thành xong chương trình học của mình.

Tuy nhiên để có thể trở thành công dân của nước sở tại không phải điều đơn giản, trong khi quy định nhập cư của các nước ngày càng khắt khe hơn. Không những phải trải qua các kì thi, bạn còn phải tuân thủ theo tất cả luật lệ của chính phủ đó nếu được ở lại. Và bạn phải xác định rằng việc chấp hành luật lệ ở nước ngoài không hề giống với Việt Nam.

Du học thực sự tốt với những ai có đam mê và mong muốn được học hỏi, phát triển bản thân. Tuy nhiên nếu mục tiêu du học của bạn xuất phát từ những động lực sai lầm như trên thì những tháng ngày bạn phải sống ở nước ngoài sẽ càng khó khăn hơn, thậm chí bạn sẽ muốn bỏ cuộc.

DU HỌC ĐỂ BỎ TRỐN

Cũng có nhiều bạn vì áp lực tài chính và thấy những người khác sang đi làm kiếm được nhiều tiền nên ngay từ đầu đã xác định rõ mục tiêu sang là để bỏ trốn đi làm. Nhưng đó chỉ là những suy nghĩ sai lầm, chỉ thấy được cái lợi trước mắt nhưng không nhận ra vô số rủi ro đằng sau đó:

Bỏ trốn đồng nghĩa với việc bạn trở thành người bất hợp pháp và lúc này bạn cũng mất luôn sự tự do của mình và bạn đang “đánh bạc” với chính số phận của mình.

• Gia đình có việc gì bạn muốn về cũng không thể về được,
• Nếu chẳng may bị bắt thì bạn sẽ bị trục xuất và khi đó mất luôn số tiền mà bạn bỏ ra để đi Du học,
• Bạn vĩnh viễn không được quay lại nước đó,
• Những người thân của bạn sau này muốn đi qua nước đó cũng rất khó khăn.

Hình ảnh có liên quan

                                              Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

KHÔNG CHĂM LO GIỮ GÌN SỨC KHỎE

Sức khỏe là vàng, đó là điều mà nhiều người trẻ không để ý. Khi ở nhà bạn ốm đau còn có bố mẹ chăm lo và hỗ trợ về mặt tài chính để thăm khám và chữa bệnh, nhưng khi ở xa nhà bạn phải tự chăm sóc cho mình, tự trang trải các khoản chi phí liên quan đến Y tế và nghiêm trọng hơn nữa khi bạn không có đủ sức khỏe tốt thì bạn không thể học tập và làm việc tốt được. Do đó các bạn đừng quên rèn luyện và chăm sóc sức khỏe cho mình nhé.

TIN VÀO QUẢNG CÁO VÀ CHỌN NHẦM CÔNG TY

 

Không 1 công ty nào tự nói xấu mình và nói xấu sản phẩm của mình cả. Công ty du học cũng không phải là ngoại lệ, lúc nào họ cũng quảng cáo rằng công ty mình chi phí thấp nhất, đi nhanh nhất, và vô số những bức tranh màu hồng được vẽ ra nhưng thực tế chưa hẳn như những gì họ quảng cáo.

Khi bạn quyết định đi Du học qua 1 công ty nào đó chính là đặt cả tương lai của mình vào trong tay của công ty đó. Nếu công ty đó năng lực yếu kém và không có kinh nghiệm xử lý hồ sơ, xin visa thì khả năng bạn rớt Visa là rất cao, khi đó việc bạn mất là mất thời gian, mất tiền và đặc biệt là mất luôn cơ hội đi du học.

Chưa kể là các công ty không đầy đủ giấy phép hoạt động, công ty tư vấn sai sự thật, ban đầu báo phí thấp nhưng trong quá trình học thì lại phát sinh đủ các loại chị phí khác.

Do đó, các bạn muốn đi Du học hãy đến trực tiếp tìm hiểu công ty và nghe tư vấn thật kỹ. Đi du học là một cơ hội mới và mở ra những trang sách mới, chân trời mới. Hãy tận hưởng những điều mới mẻ, đừng mắc những sai lầm như trên nhé!

Kết quả hình ảnh cho chọn sai hướng

------------------------------------------
1 PHÚT NHẮN TIN NGAY CHO HVC - BẠN NHẬN ĐƯỢC NHIỀU HƠN ĐIỀU ĐÓ!
+ SDT hỗ trợ: 089 669 7000 - 097 357 68 68 - 097 48 77777