• Hotline: 097.48.77777 - 097.357.6868
  • Email: infohvc.hcm@gmail.com
  • Skype: tuvanduhoc_vh
Trang chủ TOP NHỮNG NGÀNH NÊN HỌC KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC
TOP NHỮNG NGÀNH NÊN HỌC KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC
“Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?” là câu hỏi khiến bạn hoang mang không biết nên chọn ngành nào. HVC sẽ liệt kê những ngành top nên học ở Hàn Quốc.

“Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?” là câu hỏi khiến bạn hoang mang không biết nên chọn ngành nào, hãy yên tâm rằng không chỉ có bạn mà phần lớn du học sinh đều rơi vào trạng thái như thế! Bởi lựa chọn ngành nghề chính xác không chỉ giúp bạn phát triển được nền kinh tế sau này, mà còn giúp bạn luôn thoải mái, làm đúng đam mê, tinh thần cũng tích cực theo.

Đối với các bạn mới tốt nghiệp THPT xong, tất cả các ngành nghề đều rất mới mẻ, chưa trải nghiệm nên mọi thứ dường như đều bỡ ngỡ, thậm chí là không biết bản thân mình muốn gì, cần gì. Hơn thế nữa, ngay cả những bạn đã tốt nghiệp CD hay DH vẫn du học trái ngành, ví dụ như một người từng học CNTT lại bỗng chuyển qua quản trị kinh doanh, một người học thời trang nhưng lại quyết định du học Hàn Quốc chuyên ngành du lịch,… . Điều này làm tốn rất nhiều thời gian, công sức khi việc xác định ngành học không được thiết lập ngay từ đầu.

Để lựa chọn một ngành chính xác khi đi du học dựa trên nhiều yếu tố: Thế mạnh, đam mê, khả năng tài chính, xu hướng xã hội, mục tiêu lâu dài của bản thân, tính cạnh tranh,… Hầu hết các trường có rất nhiều ngành học đa dạng cho các bạn lựa chọn, đây chính là một cơ hội cho du học sinh. Dưới đây HVC sẽ đưa ra một số ngành nghề được ưu tiên lựa chọn hơn cả khi đi du học Hàn Quốc.

Lựa chọn ngành nghề dựa trên nhiều yếu tố

1. NGÀNH TRUYỀN THÔNG SỰ KIỆN

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì? Hàn Quốc luôn khiến thế giới bất ngờ trước những chiến lược PR truyền thông thông minh với những sự kiện nổi bật và thu hút. Sự phát triển của tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội,… của Hàn Quốc phần lớn nhờ đến sự phát triển của nền giáo dục các chuyên ngành truyền thông, sự kiện, PR hay Marketing.

Hàn Quốc có rất nhiều các trường đại học giảng dạy ngành học này, nổi tiếng nhất là Korea National University of Arts, đại học Myongji, đại học Busan, đại học Dongguk hay đại học Chosun. Tại đây, có các giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông, hơn nữa đây là yếu tố vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp nên chắc chắn ngành học này sẽ rất hot.

                  Đại học Chosun là một trong những lựa chọn ưu tiên cho dhs học truyền thông

Sự phát triển của ngành truyền thông và ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc đã nền văn hóa của xứ sở Kim chi này trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Hàn Quốc trở thành một trong những quốc gia có nền tảng ký tưởng cho học tập và nghiên cứu ngành truyền thông.

Khi theo học ngành này tại đây, sinh viên được lĩnh hội những kiến thức mới nhất và và hiệu quả nhất giúp tìm được công việc với mức lương hấp dẫn sau này.

2. NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN VÀ DU LỊCH

Một trong những ngành “HOT” hiện nay là Quản trị khách sạn và du lịch. Cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp cao chính là một trong những lý do thu hút nhiều du học sinh lựa chọn theo học.

Khách sạn và du lịch là ngành công nghiệp không khói rất được coi trọng ở Hàn Quốc. Khi du học ở Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội thực tập, trải nghiệm thực tế các khách sạn, nhà hàng 5 sao nổi tiếng tại Hàn Quốc. Các trường đại học ở Hàn Quốc sẽ đào tạo những kỹ năng cơ bản và chuyên sâu, đáp ứng tính chất và nhu cầu thị trường.

Khi tham gia các ngành học này cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường là rất lớn, trong quá trình học tập bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cơ bản nhất để đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp sau này. Nếu là người năng động và thích khám phá những nền văn hóa mới thì ngành nghề này thực sự rất hợp với bạn.

Đặc biệt là hiện nay, Việt Nam đang được các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc đầu tư, điển hình là tập đoàn Daewoo về lĩnh vực khách sạn, du lịch. Hơn thế nữa, khi bạn có chuyên môn về ngành này thì điều đảm bảo rằng tiếng Hàn bạn phải tốt. Đây chính là yếu tố chính giúp bạn dễ kiếm việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc. Vậy nên cơ hội ở lại 2 năm sau khi học tập để thử và làm việc cũng đơn giản hơn, kéo theo đó là cơ hội chuyển đổi qua visa E7 ở lại Hàn Quốc làm việc lâu dài

 

                                                 Một trong những dự án của tập đoàn Daewoo tại Việt Nam

Một số trường Đại học hàng đầu đào tạo ngành quản trị khách sạn và du lịch như: Đại học Myongji, Đại học Sejong, Đại học Kyunghee, Đại học Kyonggi

Đại học Sejong

3. NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Nếu bạn đang phân vân không biết du học Hàn Quốc nên học ngành gì thì công nghệ thông tin là lĩnh vực bạn nên cân nhắc. Hiện nay, ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc trên đà phát triển mạnh, với các tập đoàn lớn như: Samsung, LG, Hyundai … Ngành Truyền thông không chỉ đơn giản là ứng dụng trong các lĩnh vực truyền hình, quảng cáo mà dù bạn làm trong lĩnh vực nào thì truyền thông sẽ luôn là sự hỗ trợ đắc lực. Không những thế, nguồn nhân lực trong ngành này đang thiếu hụt trầm trọng. Do đó, cơ hội cho các bạn du học sinh tìm kiếm việc làm tại đây sau khi học xong rất rộng mở với cơ hội thăng tiến cao trong tương lai.

Hiện nay bạn có thể nhìn thấy những công ty nổi tiếng như SAMSUNG, LG, HYUNDAI đều có trụ sở chính nằm ở Hàn Quốc. Họ đang từng bước phát triển hiện đại hóa, kỹ thuật hóa nền công nghệ của mình. Có thể xem như Hàn Quốc đang dần có thể sánh ngang với các nước như Nhật Bản hay Mỹ. Đặc biêt khi bạn chọn những ngành nghề này ở Hàn Quốc, mức chi phí sẽ rẻ hơn so với chọn học ở Nhật Bản hay Mỹ. Vậy nên đây cũng sẽ là một trong những lựa chọn sáng suốt khi đi du học Hàn Quốc

                                     Hàn Quốc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ về CNTT, điển hình là tập đoàn Samsung

Các trường đại học đào ngành CNTT hàng đầu Hàn Quốc hiện nay như: Đại học Sungkyunkwan, Đại học Kaist, Đại học SoulTech.

                               Đại học Sungkyunkwan là một trong những lựa chọn hàng đầu khi học CNTT

4. ÂM NHẠC, ĐIỆN ẢNH

Những năm gần đây, tầm ảnh hưởng của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc trên thế giới ngày càng sâu rộng. Khi theo học ngành này tại đây, sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm và lĩnh hội nhiều kiến thức giá trị. Có rất nhiều chuyên ngành đa dạng như: đạo diễn, truyền thông, marketing, kỹ thuật làm phim, thiết kế đồ họa, thanh nhạc, diễn viên…

Nếu bạn có năng khiếu về nghệ thuật thì du học Hàn Quốc là lựa chọn thích hợp cho bạn vì đây là một trong những thế mạnh của đất nước này. Các ngành nghệ thuật như âm nhạc, múa, diễn xuất… đều rất nổi tiếng và thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến đây học tập. Các trường Đại học tạo điều kiện cho sinh viên của mình được phát triển năng khiếu ở mức tối đa với cơ sở vật chất thiết bị hỗ trợ đầy đủ, tốt nhất, cũng như các cơ hội được tham gia các giải thưởng quốc tế lớn.

                       Âm nhạc KPop đang trở thành một hiện tượng trong giới trẻ Việt Nam

Các trường đào tạo ngành nghệ thuật nổi tiếng Hàn Quốc: Đại học Dongguk, Đại học Myongji, Đại học Sangmyung, Đại học ChungAng, Đại học Sogang hay Đại học Sungkyunkwan…

Đại học ChungAng

5. NGÀNH BEAUTY, LÀM ĐẸP, THẨM MỸ

Với nhu cầu làm đẹp lên cao như hiện nay, thì lựa chọn chuyên ngành Make_up (Trang điểm) là một quyết định sáng suốt. Các khóa học chuyên sâu về trang điểm tại Hàn Quốc không chỉ đào tạo bạn biết trang điểm cho người khác mà còn cung cấp những kiến thức chuyên sâu về da, mỹ phẩm đồng thời những kiến thức về làm tóc, làm đẹp. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ trở thành những chuyên gia trang điểm và có được những cơ hội nghề nghiệp tốt với mức lương khá. Yêu cầu khi học ngành này cũng không quá cao cũng mức học phí hợp lý thu hút rất nhiều bạn chọn lựa theo học. Các trường cung cấp chương trình đào tạo ngành Make-up (trang điểm) như Đại học Seokyong, trường Cao đẳng Myongji…

                                             Đại học Seokyeong – Cái nôi đào tạo nghệ thuật ngành thẩm mỹ tại Hàn Quốc

Ngoài make-up nói riêng thì ngành Beauty, làm đẹp, thẩm mỹ là một trong những ngành nghề hot nhất ở Hàn Quốc và có cơ hội phát triển nghề nghiệp rất cao. Nơi đây được xem là một trong những đất nước nổi tiếng với những phương pháp làm đẹp cùng hệ thống máy móc, kỹ thuật tối tân. Kinh tế, đời sống phát triển thì nhu cầu làm đẹp là tất yếu, vậy nên bạn có thể suy nghĩ thử suy nghĩ về lựa chọn ngành nghề này nhé!

6. NGÀNH DƯỢC

Hàn Quốc là một quốc gia cực kì chú trọng vào sức khỏe, khoa học cuộc sống và công nghệ, vì vậy nên ngành dược, bác sĩ có mức ảnh hưởng to lớn đến với cuộc sống của người Hàn nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Du học Hàn Quốc ngành dược là bạn sẽ được giới thiệu những thành tựu mới nhất, thành công nhất trên Thế Giới cũng như hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại.

Các trường đào tạo ngành dược tốt nhất Hàn Quốc: Đại học Quốc gia Seoul, đại học quốc gia Chonbuk, đại học ChungAng, đại học Ajou, đại học nữ sinh Ewha.

Đại học Quốc gia Seoul – ngôi trường quyền lực tại xứ Hàn

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?”, câu hỏi đó bạn đã trả lời được phần nào chưa? Hy vọng với những gợi ý ngành nghề trên đây, bạn có thể tìm ra được ngành nghề thực sự phù hợp với bản thân mình. Ngành nào thì bạn đều có cơ hội phát triển, tất cả đều nằm vào sự cố gắng của bạn. Nếu Top các ngành trên vẫn không phù hợp với bạn thì hãy liên hệ cho HVC nhé!

HVC – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC & LAO ĐỘNG

Mọi chi tiết xin liên hệ ban tư vấn tuyển sinh:

097 357 68 68 – 089 669 7000 – 397 48 77777