• Hotline: 097.48.77777 - 097.357.6868
  • Email: infohvc.hcm@gmail.com
  • Skype: tuvanduhoc_vh
Trang chủ TOP 7 CÔNG VIỆC LÀM THÊM TẠI HÀN QUỐC ĐƯỢC NHIỀU SINH VIÊN LỰA CHỌN
TOP 7 CÔNG VIỆC LÀM THÊM TẠI HÀN QUỐC ĐƯỢC NHIỀU SINH VIÊN LỰA CHỌN
Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề làm thêm tại Hàn Quốc như: Làm thêm có đủ chi phí sinh hoạt không? Quy định của việc làm thêm như nào? Làm thế nào để xin việc?…. Trong bài viết này HVC sẽ tổng hợp lại và chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề “Việc làm thêm tại Hàn Quốc”

 KINH DOANH MỸ PHẨM & HÀNG XÁCH TAY

Nếu bạn là người khéo léo, có khả năng quản lý tài chính tốt, yêu thích kinh doanh, bạn có thể kinh doanh #online các mặt hàng như mỹ phẩm Hàn Quốc. Ở #HQ, nếu chịu khó tìm hiểu bạn có thể mua được mỹ phẩm chính hãng chất lượng tốt, giá cả khá rẻ. Với công việc này bạn có thời gian khá thoải mái. 

 Mức lương phụ thuộc vào năng lực.

                                                      Kinh doanh mỹ phẩm, hàng xách tay

PHỤ GIÚP NÔNG TRẠI:

Làm thêm ở các nông trại là 1 công việc khá phổ biến đối với các bạn sinh viên, #dhs sống xa thành phố. Đây không những là công việc không đòi hỏi trình độ tiếng #Hàn nhiều mà còn giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế.

Công việc phổ biến là: Cắt tỉa hoa, hái trái cây (Lê, đào, cam, táo, nho,...)

Thu nhập: Ít nhất 7000 Krw/giờ. Như vậy nếu bạn làm việc vào 1 ngày cuối tuần chăm chỉ thì thu nhập là gần 2 triệu đồng tiền Việt Nam/ngày.

                                                 Công việc phụ giúp nông trại

PHỤ GIÚP QUÁN ĂN

Công việc trong nhà hàng, quán ăn sẽ giúp sinh viên có thêm nền kiến thức về ẩm thực HQ cũng như cách ứng xử, dịch vụ của người Hàn.

- Công việc phổ biến là: Phụ bếp, phục vụ, rửa bát,..
- Yêu cầu: Các bạn sinh viên cần biết tiếng Hàn giao tiếp cơ bản.
Mức lương : >= 6500 Krw/ giờ

                                                                        Phụ giúp các quán ăn, nhà hàng

HỖ TRỢ NHÀ TRƯỜNG/ TỔ CHỨC

Ở Hàn Quốc có rất nhiều những chương trình dành cho sinh viên quốc tế. Nếu học sinh mày mò tìm kiếm đăng ký kế hoạch nộp hồ sơ thì sẽ có cơ hội vừa được đi du lịch vừa được trợ cấp tiền, lại gặt hái thêm kinh nghiệm bổ sung vào hồ sơ việc làm sau này. Một số chương trình mà các bạn có thể tham khảo như: #Fellowship, International Festival, các hội nghị trong các tổ chức Quốc tế như World Economic Forum, …

PHIÊN DỊCH, HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH, TRỢ GIẢNG, DẠY GIA SƯ TIẾNG VIỆT

Đây là những công việc rất tốt cho bạn nào muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình, bởi bạn sẽ có cơ hội thực hành tiếng Hàn rất nhiều. Tuy nhiên để có thể làm được các công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức vững vàng, phong phú và sự năng động trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội.

CÁC CÔNG VIỆC KHÁC

Ngoài ra ở Hàn còn vô vàn các công việc khác như: Làm việc trong các cửa hàng tiện ích, các trung tâm thương mại, hoặc các công việc làm thêm đòi hỏi nhiều sức lao động hơn như làm việc trong các công xưởng…

                                              Các công việc khác tại trung tâm thương mại

Tóm lại, tìm được một việc làm kiếm thêm thu nhập khi du học Hàn Quốc không hề khó. Mức thu nhập của các công việc cũng khác nhau, và còn phụ thuộc rất nhiều vào sự nhiệt tình, cần mẫn, niềm đam mê và năng lực của mỗi người. Vì thế, trước khi lên đường chuẩn bị đi #du_học_Hàn_Quốc, các bạn hãy chuẩn bị cho mình những kĩ năng sống, kiến thức và ngoại ngữ thật tốt để có thể nắm bắt những cơ hội tốt nhất cho bản thân ở một đất nước mới nhé. Bên cạnh đó, dù có làm gì đi chăng nữa thì hãy luôn tuân thủ các quy định về chính sách làm thêm tại Hàn Quốc nhé các bạn du học sinh!

Lưu ý: Tất cả công việc và mức lương nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu kĩ về công ty, cửa hàng mà bạn xin việc tránh bị lợi dụng, lừa đảo…

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO BẠN
Học thật tốt tiếng Hàn: Nếu có vốn ngôn ngữ tốt bạn sẽ có cơ hội tiếp cận những công việc có mức lương cao, những công việc đỡ vất vả hơn. Vậy nên hãy bắt đầu học Tiếng Hàn ngay từ khi có ý định đi du học. #HVC luôn khuyên các dhs của mình, dù các e đi diện nào, trường nào hay đảm bảo có ít nhất #TOPIK 2 trước khi qua Hàn, hãy tập trung 3 tháng tại HVC là học viên có thể đậu TOPIK 2 rồi.
Hãy đảm bảo cân bằng được thời gian học tập và làm việc
Biết chi tiêu một cách hợp lý, tiết kiệm
Luôn cẩn thận tìm hiểu kỹ các công ty, cửa hàng nơi mình sẽ làm việc.

HVC – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC & LAO ĐỘNG

Mọi chi tiết xin liên hệ ban tư vấn tuyển sinh:

089 669 7000 - 097 357 68 68 – 097 48 77777