• Hotline: 097.48.77777 - 097.357.6868
  • Email: infohvc.hcm@gmail.com
  • Skype: tuvanduhoc_vh
Trang chủ TÌM HIỂU VỀ TÀI CHÍNH KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC
TÌM HIỂU VỀ TÀI CHÍNH KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC
Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là việc làm bắt buộc. Tuy nhiên, đây không phải là bước đơn giản. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Du học Hàn Quốc luôn là ước mơ đối với hàng triệu bạn trẻ Việt Nam tuy nhiên chi phí khi đi du học hàn Quốc cũng là một vấn đề được các bạn quan tâm rất nhiều. Vì vậy qua bài viết này Trung tâm HVC sẽ giúp bạn tìm hiểu tài chính khi đi du học Hàn Quốc.

1. Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là điều bắt buộc đối với các sinh viên để có thể xin visa du học Hàn Quốc. Việc này nhằm khẳng định cho Đại sứ quán/ lãnh sự quán thấy được khả năng kinh tế của bạn. Nếu kinh tế nhà bạn đủ mạnh đồng nghĩa với việc trong suốt quá trình học tập ở Hàn Quốc bạn sẽ được chu cấp đầy đủ, bạn sẽ chuyên tâm học tập hơn, bớt gánh nặng tài chính, không phải đi làm thêm để đóng học phí và trang trải cuộc sống sinh hoạt nữa. Việc chứng minh tài chính cũng được coi như lời cam kết với Đại sứ quán rằng bạn sang Hàn Quốc chỉ với mục đích để học tập không vì mục đích khác vì hiện nay có tình trạng một là học sinh sang Hàn Quốc do không có tiền đóng học phí nên đã bỏ học ra ngoài đi làm thêm bất hợp pháp, hai là tình trạng giả du học sinh đi học nhưng thực chất là để đi làm thêm kiếm tiền bất hợp pháp vậy nên việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc được Đại sứ quán/ lãnh sự quán kiểm soát rất chặt chẽ.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là việc làm bắt buộc đối với bất kỳ ai muốn đi du học tại quốc gia này, nhìn chung thì cách thức giống nhau là đều phải cung cấp những giấy tờ để khẳng định khả năng tài chính của gia đình bạn.

                                          Chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc

2. Chi phí thủ tục, xử lý hồ sơ giấy tờ

Việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là quan trọng, ngoài ra trong quá trình làm thủ tục chuẩn bị giấy tờ cá nhân và các loại giấy tờ liên quan khác, bạn sẽ cần chuẩn bị khoảng 10 – 11 triệu VNĐ (Tùy theo từng khoảng thời gian – số tiền quy định sẽ có sự thay đổi nhất định). Khoản tiền này sẽ bao gồm cả chi phí xin visa du học, tiền dịch thuật, xin dấu xác nhận.

Chi phí xử lý hồ sơ, giấy tờ

3. Chi phí học tại Trường Đại học ở Hàn Quốc

a) Các khoản tiền sinh hoạt

Nếu bạn chưa đạt đủ trình độ tiếng Hàn để theo học chuyên ngành ngay, bạn sẽ phải đăng kí khóa học tiếng khoảng 1 năm dành riêng cho sinh viên quốc tế. Tiền học sẽ rơi vào khoảng 60 đến hơn 100 triệu VNĐ.

Để tiết kiệm và có cơ hội giao lưu với các bạn du học sinh từ các nơi khác thì ký túc xá trường là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 11 ~ 15 triệu VNĐ cho 6 tháng tại Hàn Quốc tùy theo từng trường.

Kí túc xá tại các trường bên Hàn Quốc chi phí khá hợp lý

Còn nếu bạn yêu thích tự do, muốn thoải mái đi về không chịu sự quản lý thì có thể thuê nhà bên ngoài với chi phí khoảng từ 4 ~ 8 triệu VNĐ/ tháng.

b) Tiền ăn

Các trường học tại Hàn Quốc đều có nhà ăn dành cho sinh viên với chi phí thấp, bạn có thể mua phiếu ăn theo tháng chỉ khoảng 4 ~ 6 triệu nhưng đôi khi chất lượng bữa ăn sẽ không được như ý. Nếu bạn chọn ăn ở ngoài thì tất nhiên đồ ăn sẽ ngon hơn nhưng chi phí đắt đỏ.

Vậy nên tốt nhất là bạn có thể chủ động đi chợ, nấu ăn tại nhà.

c) Các chi phí sinh hoạt khác

♦ Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế: Khoảng 500 nghìn VNĐ/tháng

♦ Điện, nước: Tùy theo nhu cầu sử dụng và giá điện nước của từng vùng.

♦ Mạng Internet: Gói cố định khoảng 700 nghìn VNĐ/ tháng

♦ Đi lại: Phí xe bus nội thành hoặc tàu điện ngầm: 0, 9 USD/ lần ( Khoảng hơn 20 nghìn ). Bạn có thể mua vé tháng cho những lộ trình cố định đi mỗi ngày để tiết kiệm.

d) Học phí

♦ Phí nhập học: Từ 1 ~ 3 triệu VNĐ

♦ Các trường đại học yêu cầu học sinh đóng học phí cả năm trước khi nhập học tại trường:

Đại Học Chuyên Ngành 67 ~ 135 triệu VNĐ
Đại Học Công Lập 79 ~ 135 triệu VNĐ
Đại Học Dân Lập  113 ~ 180 triệu VNĐ

e) Chi phí vé máy bay và đưa đón tại sân bay

Đây là khoản tiền cuối cùng bạn phải chi trả trước khi du học tại Hàn Quốc, điều bạn cần lưu ý khi mua vé máy bay là loại vé. Đối với loại vé dành riêng cho du học sinh, hãng hàng không sẽ ưu ái cho khách hàng mang theo hành lý có cân nặng khoảng 40kg so với khách hàng thông thường là 27kg.

Tiền vé máy bay từ Việt Nam sang Hàn sẽ giao động từ 6 ~ 11 triệu VNĐ tùy theo hãng hàng không, thời gian bay, hạng chỗ ngồi và số cân nặng mang thêm (nếu có)

Du học sinh phải mất Chi phí vé máy bay

Mức chi phí du học Hàn Quốc đang thuộc hàng thấp nhất hiện nay mà chất lượng giáo dục lại không hề thua kém bất kì nước nào. Tuy nhiên đó vẫn là một khoản đầu tư mà bạn cần phải suy nghĩ thật kĩ, để tránh các sự cố ngoài ý muốn trong thời gian chuẩn bị thủ tục, hồ sơ hay xin học. Việc chọn lựa trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín là điều không thể thiếu.

Với ước mơ giúp tri thức Việt bay cao bay xa, Trung tâm du học & Lao động HVC hiện đang cung cấp đa dạng các chương trình du học Hàn Quốc, để được tư vấn các thông tin hữu ích về việc du học Hàn Quốc, xin vui lòng đăng kí với trung tâm ngay hôm nay!

HVC – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC & LAO ĐỘNG

Mọi chi tiết xin liên hệ ban tư vấn tuyển sinh:

097 357 68 68 – 089 669 7000 – 397 48 77777