• Hotline: 097.48.77777 - 097.357.6868
  • Email: infohvc.hcm@gmail.com
  • Skype: tuvanduhoc_vh
Trang chủ LỢI ÍCH KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC NGAY KHI TỐT NGHIỆP THPT
LỢI ÍCH KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC NGAY KHI TỐT NGHIỆP THPT
Du học ngay sau khi tốt nghiệp chính là độ tuổi đi du học Hàn Quốc thích hợp và thuận lợi nhất. Bài viết này sẽ nêu ra lợi ích khi du học Hàn Quốc sớm.

Du học ngay sau khi tốt nghiệp chính là thời điểm thích hợp và thuận lợi nhất để chuẩn bị thủ tục, làm hồ sơ. Đây là độ tuổi đi du học Hàn Quốc thích hợp và dễ dàng thích nghi và hoà nhập với môi trường mới. Hiện nay, vẫn rất còn bậc phụ huynh và các em học sinh sinh viên người cho rằng đi du học chỉ là “phương án dự bị” khi không đậu trường đại học nào ở Việt Nam. Đây là một suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực không tốt đến tâm lý du học Hàn Quốc.

Nhiều học sinh có ý định đi du học từ rất sớm, tuy nhiên lại rơi vào trạng thái mông lung, khó lưỡng lự khi mới tốt nghiệp THPT xong vì nghĩ rằng bản thân vẫn còn khá trẻ, ở lại Việt Nam hưởng thụ, trải nghiệm 1 – 2 năm rồi mới tiến hành đi du học. Dưới đây, HVC sẽ chỉ ra cho bạn thấy được những lợi ích khi đi du học ngay khi vừa tốt nghiệp. Hy vọng là sẽ giúp bạn phần nào đưa ra được quyết định cho bạn thân mình là NÊN hay KHÔNG NÊN đi du học Hàn Quốc.

1. TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Nếu việc học đại học tại Việt Nam bạn đã có mục tiêu rõ ràng, đó là lựa chọn ưu tiên, là nguyện vọng 1 thì không có gì phải bàn. Nhưng nếu học đại học đối với bạn chỉ mang tính trải nghiệm cuộc sống sinh viên, hưởng thụ cảm giác đậu đại học, học đại học để có thời gian tự do đi chơi với bạn bè thì bạn cần nên suy nghĩ lại. Vì bạn sẽ rất dễ rơi vào trạng thái bỏ lửng giữa chừng để suy nghĩ lại việc đi du học.

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc lúc đó cũng chưa hẳn là muộn, vì nhiều bạn mãi đến 28 – 30 tuổi mới hình thành được ý định học tập tại nước ngoài. Tuy nhiên, nếu nhìn lại khoảng thời gian đã qua khi mới chỉ học 1 – 2 năm đại học thì nó thực sự hơi phí phạm. Bởi ngay cả khi bạn đã học 3 năm đại học đi nữa thì khi đi du học, bạn vẫn phải quay lại học chương trình từ đầu. Đặt vào trường hợp nếu bạn đi du học Hàn Quốc ngay khi vừa tốt nghiệp THPT thì bạn đã hoàn thành được ½ chặng đường du học, thậm chí là đã có chứng chỉ du học nghề. Đây chẳng phải là bạn đang rút ngắn lại thời gian đó sao?

Tất nhiên, chúng ta chưa tính những thời gian ‘lẻ” ví dụ như: Mất 10 – 15 ngày đợi kết quả thi thi, mất thêm hơn 1 - 2 tuần đợi thông báo từ các trường đại học, cao đẳng, tiếp tục là chờ hơn nửa tháng trời để đến ngày nhập học. Trong khoảng thời gian đó, nếu bạn tập trung ngay làm thủ tục hồ sơ thì may mắn có thể có VISA và đang chuẩn bị lên máy bay trở thành tân du học sinh của một ngôi trường đại học uy tín tại nước ngoài nói chung và Hàn Quốc nói riêng.

2. TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc tốt nhất là 18 – ngay khi tốt nghiejepTHPT, nhưng thời gian bạn đang phân vân ở lại Việt Nam, cố học thêm 1 – 2 năm rồi mới thực hiện kế hoạch đi du học sẽ khiến bạn mất khá nhiều khoản chi phí: Học phí, ăn uống, nhà ở, sinh hoạt, dụng cụ học tập, … . Vậy khi bỏ giữa chừng, tất cả các khoản chi phí này dường như “không cánh mà bay” vì gia đình bạn lại tiếp tục các khoản chi phí đó khi bạn học tại nước ngoài.

           Nhiều khoản chi phí bỗng trở nên “vô nghĩa” nếu bạn không vạch rõ mục tiêu từ đầu

3. HẠN CHẾ TÌNH TRẠNG “SỐC” VỚI PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY MỚI

Ai cũng công nhận rằng, du học là con đường để các bạn trẻ có những trải nghiệm mới mẻ từ văn hóa, con người, ngôn ngữ, môi trường sống đến việc tiếp thu nền giáo dục tiên tiến từ nước ngoài. Sự thật là chương trình giáo dục tại nước ngoài khác xa với việc đào tạo từ các trường ở Việt Nam, vậy nên khi bạn quyết định đi du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT thì bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để làm quen với phương pháp học tập tại nước đó so với các bạn chuyển tiếp từ Việt Nam, đã quen với cách học đại học ở Việt Nam. Thời gian đầu sẽ khiến du học sinh bị sốc do đã có thời gian gắn bó với môi trường học tập tại Việt Nam nên sự hòa nhập trở nên khó khăn hơn.

Du học sinh dễ bị rơi vào trạng thái sốc văn hóa, môi trường học tập tại nước ngoài

4. CƠ HỘI CAO VỀ HỌC BỔNG

Ngoài những chính sách về học bổng từ chính phủ thì các trường đại học cũng triển khai nhiều chương trình học bổng, trong đó thường có một dạng học bổng dành cho du học sinh quốc tế nhập học vào đúng thời điểm sau khi tốt nghiệp THPT, thường là áp dụng cho kỳ nhập học mùa thu là vào kỳ tháng 9. Chính vì lẽ đó nếu bạn có ý định đi du học ngay từ trên ghế nhà trường thì hãy cố gắng chuẩn bị hồ sơ vào khoảng đầu tháng 7 thì bạn sẽ có cơ hội cao để nhận những học bổng danh giá.

Nhiều học bổng được áp dụng cho du học sinh nhập học vào kì tháng 9

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp THPT là thời điểm mang tâm lý cực cao của các bạn học sinh, vừa áp lực, vừa háo hức. Điều gì bắt đầu bằng một sự mới mẻ, tràn đầy năng lượng luôn khiến bạn thoải mái hơn, có sự cố gắng hơn so với việc đang almf, bỏ chừng dang dở. Do đó, nếu THỰC SỰ bạn đang ấp ủ hay có quyết định đi du học thì thời điểm VÀNG thuận lợi nhất để nộp hồ sơ du học đó là khi vừa mới tốt nghiệp THPT.

F Người ta vẫn thường có câu “Không bao giờ là quá trễ khi bạn dám thực hiện”, vậy nên chúng ta cũng chẳng thể so sánh sự thành công của một ai đó khi du học từ 18 tuổi hay du học từ 28 tuổi, bởi thực chất nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, lợi thế khi mới tốt nghiệp THPT xong đó là thời gian, là tuổi trẻ. Hà cớ gì bạn đã có ý định đi du học từ năm 16 – 18 tuổi mà lại còn chần chừ, còn các bạn trẻ khác, mãi đến năm 25 – 28 tuổi thì mới hình thành được ý định đi du học. Vậy há chẳng phải “chúng ta” những bạn mới tốt nghiệp xong đang tự bỏ lỡ đi cơ hội, bỏ lỡ ưu điểm sẵn có của mình hay sao?

Không bao giờ là quá trễ khi bạn dám thực hiện ước mơ.

Chúc tất cả các bạn có được một lựa chọn phù hợp nhất. Hàn Quốc, nước ngoài hay Việt Nam đều là lựa chọn phù hợp nếu bạn có thể đưa ra được mục tiêu, định hướng cho bản thân mình. Mọi sự thành công đều đến từ bản thân.

HVC – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC & LAO ĐỘNG

Mọi chi tiết xin liên hệ ban tư vấn tuyển sinh:

097 357 68 68 – 089 669 7000 – 397 48 77777